top of page

GRAY-ISH at Gallery SÍM 2013

Exhibition opening 1 -26. February 2013

The exhibition GRAY-ISH explored the possibilites and effect of gray colore in a two dimentional plain.

Möguleika og áhrif grátóna lita í málverkinu.

Það er talið að mannsaugað geti greint allt að 500 gráa litatóna. Birtuskilyrðin hafa áhrif á það hversu marga grátóna liti er hægt að sjá hverju sinni. Einnig er það talið miserfitt fyrir fólk að greina þessa fjölmörgu tóna. Grár er talinn hlutlaus litur, litur sem kallar síður fram sterkar tilfinningar en tengist frekar hugmyndum um mislyndi og doða líkt og málarinn Kandinsky benti á í sínum skrifum. Grár er einnig talinn litur skynsemis, kunnáttu og visku, hann er yfirvegaður og látlaus og er litur tilslökunar.

Grár er litur hversdagsleikans og margbreytileiki gráu tónanna litadýrð raunsæismannsins. Ástæðan er sú að hann er staðsettur milli hvítasta hvítt og svartasta svart og því litur hlutleysis en jafnframt eftirvæntingar og möguleika. Hver litatónn í gráleitum veruleikanum er sem auka krydd í togstreitu hversdagsleikans.

Ásdís Spanó

#photo

Featured Posts
Recent Posts
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Classic
  • Twitter Classic
  • Google Classic
bottom of page