GRAY-ISH at Gallery SÍM 2013

February 20, 2014

Exhibition opening 1 -26. February 2013

 

The exhibition GRAY-ISH explored the possibilites and effect of gray colore in a two dimentional plain.

 

Möguleika og áhrif grátóna lita í málverkinu. 

 

Það er talið að mannsaugað geti greint allt að 500 gráa litatóna.  Birtuskilyrðin hafa áhrif á það hversu marga grátóna liti er hægt að sjá hverju sinni.  Einnig er það talið miserfitt fyrir fólk að greina þessa fjölmörgu tóna.  Grár er talinn hlutlaus litur, litur sem kallar síður fram sterkar tilfinningar en tengist frekar hugmyndum um mislyndi og doða líkt og málarinn Kandinsky benti á í sínum skrifum.  Grár er einnig talinn litur skynsemis, kunnáttu og visku, hann er yfirvegaður og látlaus og er litur tilslökunar. 

Grár er litur hversdagsleikans og margbreytileiki gráu tónanna litadýrð raunsæismannsins.  Ástæðan er sú að hann er staðsettur milli hvítasta hvítt og svartasta svart og því litur hlutleysis en jafnframt eftirvæntingar og möguleika.  Hver litatónn í gráleitum veruleikanum er sem auka krydd í togstreitu hversdagsleikans.

 

Ásdís Spanó

Tags:

Please reload

Featured Posts

Triangular Matrix

February 21, 2019

1/4
Please reload

Recent Posts

February 21, 2019

July 14, 2015

December 13, 2014

Please reload

Search By Tags
Please reload

Follow Us
  • Facebook Classic
  • Twitter Classic
  • Google Classic

©2014 by ÁSDÍS SPANÓ